Tại sao nên lắp lọc khói?

Tại sao nên lắp thiết bị lọc khói?

Khói bếp công nghiệp khi thải ra môi trường thường mang lại những ảnh hưởng không tốt đến mỹ quan và sức khỏe con người. Đây là loại khói gây ô nhiễm môi trường.

Cụ thể, khói bếp công nghiệp (bếp nhà hàng) có thể làm bẩn, đen môi trường quanh miệng khói thải ra do tính chất nhiều dầu mỡ đen của nó. Chất thải này lâu ngày rất khó tẩy rửa kể cả dùng hóa chất, hầu như không thể tự tẩy rửa bởi mưa gió.

Khói bếp nhà hàng chưa qua lọc mang theo mùi rất nặng và gây khó chịu với khứu giác con người. Món ăn được chế biến xong rất thơm ngon, nhưng khói từ ống khói bếp nhà hàng thì lại mang theo các phân tử hữu cơ hỗn hợp khó ngửi.

Khói và mùi từ ống khói bếp công nghiệp có thể gây nhiều bệnh cho con người, trong đó – theo nghiên cứu của các nhà khoa học – khả năng gây ung thư từ khói bếp cao gấp 400 lần so với những nguyên nhân khác.

Một chức năng rất tốt của lọc khói nữa là PCCC, khi lắp đặt thiết bị lọc khói, đường ống khói sẽ sạch sẽ, không bị bám, tích tụ dầu mỡ trên thành ống, ngăn chặn nguy cơ cháy về sau.

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã dần chú ý và có nhiều chế tài xử lý ô nhiễm do khói bếp công nghiệp. Việc lọc khói trước khi xả khói bếp công nghiệp ra môi trường là việc nên làm để đảm bảo các yêu cầu của cô quan chức năng và đảm bảo mỹ quan, bảo vệ môi trường chung.

Add your comment